Tour Châu Âu Trọn Gói - Kinh Nghiệm Du Lịch Châu Âu

Chương trình tour châu Âu hấp dẫn
thumbnail

Kinh nghiệm xin visa du lịch châu Âu

Visa là một trong những yêu cầu đầu tiên cần có để đi du lịch châu Âu. Hãy tham khảo những kinh nghiệm xin visa du lịch Châu Âu dưới đây để hiểu rõ hơn bạn nhé!

 >> Tham khảo: Du Lịch Châu Âu Bạn Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Kinh nghiệm xin visa du lịch châu Âu

1. Du lịch châu Âu nên xin visa loại nào?

Du lịch châu Âu ngắn ngày, thông thường bạn cần xin visa Schengen (loại C – visa ngắn hạn). Visa Schengen cho phép bạn nhập cảnh và đi lại tự do tại 26 quốc gia thuộc khối Schengen, bao gồm: Pháp, Cộng hòa Séc, Hungary, Slovakia, Slovenia, Estonia, Latvia, Litva, Malta, Iceland, Na Uy, Thụy Điển, Phần Lan, Đan Mạch, Hà Lan, Bỉ, Luxembourg, Ba Lan, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Đức, Áo, Ý, Hy Lạp, Thụy Sĩ, Liechtenstein.

 

Thời hạn lưu trú với visa Schengen thường là 90 ngày.

 

Xin visa du lịch châu Âu nước nào dễ nhất?

Với những du khách đi du lịch châu Âu lần đầu thì xin visa Schengen vào Pháp là dễ nhất. Ngoài Pháp, bạn có thể làm hồ sơ xin visa du lịch Châu Âu nhập cảnh đầu tiên vào nước Ý, Hà Lan, Tây Ban Nha.

 

>>  Tham khảo: Các Lịch Trình Đi Du Lịch Châu Âu Lý Tưởng


2. Kinh nghiệm xin visa du lịch châu Âu

Đa phần người Việt Nam muốn xin visa Schengen đều xin tại Pháp, Hà Lan, Tây Ban Nha hoặc Ý vì thủ tục dễ làm, tỷ lệ đậu cao hơn các nước còn lại.

 

Thủ tục xin visa du lịch châu Âu bao gồm:

Hồ sơ xin visa: gồm 4 hạng mục giấy tờ chính, gồm: chứng minh tài chính, chứng minh công việc hiện tại và lịch trình chuyến đi.

 

Đơn xin thị thực và hồ sơ cá nhân:

  + Mẫu đơn xin thị thực Schengen: điền đầy đủ thông tin bằng tiếng Anh và bắt buộc có chữ kí của đương đơn. Bạn sẽ lấy mẫu đơn đăng kí tại: https://bit.ly/2SsFjgZ

  + 02 ảnh thẻ 3.5×4.5cm, nền trắng, chụp không quá 6 tháng

  + Hộ chiếu: còn hạn ít nhất 6 tháng và còn 2 trang trống. Nộp bản chính và bản sao tất cả các trang thông tin và các trang có dấu (nếu có)

  + Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước (bản gốc kèm bản sao công chứng)

  + Sơ yếu lí lịch (bản sao công chứng)

  + Bản sao công chứng Sổ hộ khẩu

  + Bản sao công chứng Giấy khai sinh

  + Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân. (Giấy đăng kí kết hôn nếu đi với vợ/chồng)

 

Giấy tờ chứng minh công việc:

  + Nếu đương đơn là nhân viên, người lao động: Hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm chức vụ; bảng lương 3 tháng gần đây và quyết định cho nghỉ phép đi Châu Âu có ghi rõ mục đích đi du lịch có xác nhận của công ty.

  + Nếu đương đơn là chủ doanh nghiệp hoặc tự kinh doanh: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, chứng nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất và bản gốc sao kê tài khoản ngân hàng của công ty trong 3 tháng gần đây.

  + Nếu đương đơn đã nghỉ hưu: Quyết định được hưởng chế độ hưu trí, các giấy tờ liên quan đến nghỉ hưu, lương hưu, thẻ hưu trí.

 

Giấy tờ chứng minh tài chính:

  + Sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu 200 triệu và có thời hạn gửi trên 3 tháng

  + Sao kê tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần nhất

  + Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản có giá trị: xe ô tô, du thuyền, bất động sản,…

 

Hồ sơ lịch trình chuyến đi:

  + Vé máy bay khứ hồi đến Châu Âu. Nếu tham quan nhiều nước Châu Âu, cần có vé xác nhận đi lại giữa quốc gia này với quốc gia khác.

  + Để xin visa du lịch Châu Âu, bạn cần có giấy xác nhận đặt phòng khách sạn tại Châu Âu trước.

  + Lịch trình chi tiết chuyến du lịch Châu Âu: thời gian đi/thời gian về nước, đi đâu, chơi gì...

  + Chứng nhận Bảo hiểm du lịch quốc tế: Mua bảo hiểm du lịch trị giá 30.000 Euro hoặc 50.000$, thời gian đúng ngày đi và ngày về (khớp với thời gian đặt vé máy bay).

 

Đặt lịch hẹn trực tuyến với trung tâm thị thực

Du khách cần đặt lịch hẹn với trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực. Tùy vào quốc gia làm visa mà bạn sẽ vào website tương ứng để đặt lịch, cụ thể:


  + Trung tâm VFS Global: Hà Lan, Ý, Đan Mạch, Áo, Bỉ, Phần Lan, Iceland, Lithuania, Na Uy.

     Website: https://www.vfsglobal.com/en/individuals/index.html

  

  + Trung tâm TLS Contact: Pháp, Thụy Sĩ, Estonia.

     Website: https://fr.tlscontact.com/vn/HAN/index.php?l=vi

 

  + Trung tâm BLS International: Tây Ban Nha.

    Website: https://vietnam.blsspainvisa.com/vietnamise/

 

Lịch hẹn được đặt sớm nhất là 90 ngày và chậm nhất là 15 ngày trước ngày khởi hành chuyến đi. Mỗi đương đơn xin visa Châu Âu chỉ được đặt 1 lịch hẹn duy nhất.

 

Nộp hồ sơ và lệ phí xin visa du lịch châu Âu

Bạn hãy ghi nhớ thời gian và địa điểm nộp hồ sơ để đúng theo lịch hẹn. Khi đi nộp hãy mang theo giấy tờ được yêu cầu, bao gồm cả giấy xác nhận lịch hẹn. Nhân viên tiếp nhận tại trung tâm thị thực sẽ kiểm tra và thụ lý hồ sơ của bạn.

 

Khi đến nộp hồ sơ, một số quốc gia châu Âu sẽ yêu cầu việc lấy sinh trắc học của đương đơn (chụp hình và lấy dấu vân tay). Vì vậy, bạn cần ăn mặc tươm tất để lên hình được đẹp hơn. Đồng thời, nếu bạn đang bị thương ở đầu ngón tay thì cần thông báo để trung tâm biết khi vết thương lành.

 

Lệ phí visa du lịch Châu Âu bao gồm phí xin thị thực của cơ quan lãnh sự và phí dịch vụ của Trung tâm tiếp nhận hồ sơ. Phí xin visa theo quy định là 60€. Trẻ em từ 6 đến 12 tuổi trả phí 35€. Quý khách lưu ý lệ phí thị thực Châu Âu cần trả bằng tiền Việt Nam Đồng theo tỉ giá hiện hành.

** Lệ phí visa Châu Âu sẽ không được hoàn lại dù bạn rớt visa. Nên nếu bạn chưa có kinh nghiệm xin visa tự túc, hãy liên hệ với Công ty du lịch Elite Tour 024 3564 2888/ 0941 766 338 để chúng tôi hỗ trợ bạn nhé!!!

 

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Châu Âu

Thời gian nhận lại visa du lịch Châu Âu thông thường từ 15 đến 21 ngày sau khi nộp thành công hồ sơ. Trung tâm tiếp nhận sẽ gửi thông báo để bạn nhận lại passport của mình.

 

Trong thời gian chờ nhận kết quả, bạn có thể sẽ được yêu cầu bổ sung một số giấy tờ cần thiết, hoặc được mời lên phỏng vấn. Việc phỏng vấn chỉ nhằm để xác định các thông tin bạn đã khai trong hồ sơ, xem liệu bạn có đủ khả năng chi trả chi phí cho chuyến đi không và để chắc rằng bạn sẽ quay về Việt Nam chứ không ở lại lưu trú bất hợp pháp tại quốc gia đó. Do đó, khi đi phỏng vấn, bạn cần tự tin và nói đúng sự thật rằng "bạn chỉ đi du lịch thôi chứ không làm gì tổn hại đến đất nước họ".

 

Mong rằng với những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho du khách trong việc xin visa du lịch châu Âu.

 Nếu cần hỗ trợ làm visa du lịch châu Âu, đặt tour du lịch châu Âu, hãy gọi cho chúng tôi – Công ty du lịch Elite Tour 024 3564 2888/ 0941 766 338 để được tư vấn và hỗ trợ bạn nhé!!!

Subscribe by Email

Follow Updates Articles from This Blog via Email

No Comments

About