Tham quan Quảng trường Concorde ở Pháp

Du lịch Pháp mùa đông luôn là điều hấp dẫn du khách bởi nhiều điều đặc trưng riêng biệt. Không như Hà Lan hay Mỹ, mùa đông ở Pháp kiều diễm hơn, nhẹ nhàng và lãng mạn hơn. Đặc biệt Paris được mệnh danh là thành phố của kiến trúc và nghệ thuật, ngoài ra còn thu hút du khách bởi những công trình mang đậm dấu ấn lịch sử như Quảng trường Concorde.

Nằm cạnh bờ sông Seine, và vườn Tuileries quảng trường Concorde – Place de la Concorde xứng đáng là một điểm đến hàng đầu ở Pháp.
Ngày 20/6/1763, quảng trường được khánh thành. Thảm kịch đầu tiên tại quảng trường không lâu sau đó tại lễ bắn pháo hoa đám cưới của hoàng tử Pháp Louis XVI và công chúa Áo Marie Antoinette vào năm 1770. Một quả pháo hoa rơi xuống làm cho 133 người chết do ngạt thở và bị dẫm đạp. Trong thời kỳ diễn ra cuộc cách mạng Pháp, quảng trường đã trở thành một sân khấu đẫm máu khi máy chém được đặt tại đây.

Tham quan Quảng trường Concorde ở Pháp

Tham quan Quảng trường Concorde ở Pháp

Tháng 8/ 1793, Tượng đài Tự Do được dựng lên thay thế cho tượng đài vua Louis XVI được đặt chính giữa quảng trường. Sau Cách Mạng Pháp, Tượng đài Tự Do bị kéo đổ, quảng trường mang tên Quảng trường Louis XVI. Đến tháng 7/1830, quảng trường đổi tên thành Quảng trường Concorde cho đến ngày nay. Năm 1831, Ai Cập tặng cho Pháp hai chiếc cột đá Obélisque. Sau gần 3 năm ròng rã, tháng 12/1833, một chiếc đã được được đưa đến Paris. Chiếc cột đá syenite hồng 3300 tuổi này với chiều cao 22,86m và nặng 227 tấn dựng lên thành công trong sự reo hò, phấn khích của hơn 20.000 người tại Quảng trường Concorde.

Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, Quảng trường Concorde vẫn là công trình kiến trúc tuyệt vời của Paris. Với bề dày lịch sử Concorde luôn là điểm đến đầy hấp dẫn của nhiều người yêu nước Pháp. Ngày nay, các công ty du lịch trọn gói khi thực hiện tour du lịch đến Pháp thường giới thiệu đến du khách Quảng trường Concorde Paris, như một điểm đến không thể thiếu trong mọi hành trình.

Nếu tháp Eiffel là biểu tượng của Pháp thì quảng trường Concorde là biểu tượng của Paris, nơi được mệnh danh sân khấu đẫm máu trong suốt một chặng đường dài lịch sử Pháp. Chính vì thế bạn đừng bỏ lỡ cơ hội ghé thăm một điểm đến ý nghĩa và thiêng liêng này khi tới Pháp nhé!