Soroca – Vùng đất cung điện tại Châu Âu

Châu Âu đang là địa điểm du lịch được lựa chọn hàng đầu hiện nay. Hôm nay Du lịch Đâu muốn giới thiệu đến bạn đọc một thị trấn ở khu vực Đông Âu. Tuy nhỏ bé nhưng thị trấn Soroca, thuộc Moldova đang ngày càng thu hút du khách bởi sự tráng lệ, xa xỉ, nơi đây.

Các ngôi nhà trong Soroca được thiết kế rất riêng biệt. Hầu hết các căn nhà đều lấy cảm hứng từ nhà hát Bolshoi của Nga và tòa Capitol của Mỹ, chúng đều được thiết kế theo dạng cung điện.

Người Di-gan sống tại châu Âu được cho là có nguồn gốc từ Ấn Độ.Vào khoảng thế kỷ thứ 6, thứ 7 dưới thời cai trị của đế quốc Byzantine, người Di gan di cư tới vùng Trung Đông .

Trước khi được chấp nhận tại Ireland, Anh và một số quốc gia ở Tây Âu, họ đã phải sống trong rất nhiều khó khăn, gian khổ.

Thị trấn này thuộc quyền sở hữu của người Di-gan. Nó được biết đến với sự khác biệt, độc đáo riêng ở Châu Âu. Nếu nhiều nơi khác họ thể hiện sự giàu có của mình bằng cách mua siêu xe, mua biệt thự… thì nơi đây lại có cách phô bày sự giàu có của mình bằng cách thiết kế xây dựng ngôi nhà của họ thật xa hoa và rực rỡ như một cung điện.

Theo điều tra khảo sát các căn hộ ở đây đều có giá trị rất cao khoảng 20,000 bảng cho căn nhà một tầng và với căn nhà thiết kế theo kiến trúc cung điện thì nó có giá trị lên tới 150,000 bằng tương đương với khoảng 4,8 tỷ đồng. Số tiền để xây dựng những căn nhà này hầu hết là do cộng đồng người Di-gan sống ở nước ngoài gửi về để xây dựng.
Hiện tại ở Soroca đang xây dựng một ngôi nhà theo phong cách Nhà thờ dòng Chính thống giáo. Công trình này đang trong quá trình hoàn thiện. Đây chắc chắn là một công trình hấp dẫn và độc đáo để du khách có thể chiêm ngưỡng.

Soroca là một điểm đến mới lạ và hấp dẫn du khách khi tới thăm Moldova. Chắc chắn chúng ta sẽ không khỏi choáng ngợp trước những công trình độc đáo được thiết kế mô phỏng theo những kiến trúc nổi tiếng trên thế giới. Hãy khám phá ngay khu thị trấn giàu có, độc đáo này nhé!