Những phiên chợ đặc biệt của London

London là một trong những thành phố năng động và phát triển hàng đầu thế giới. London cũng là điểm đến hấp dẫn của Du lịch Anh Quốc với những trung tâm thương mại, siêu thị…được trải dài trên khắp thành phố này. Nhưng một điểm cuốn hút không kém đó là dù sầm uất, giàu có như thế nhưng tại London vẫn còn những phiên chợ với nét bản sắc văn hóa riêng, đây đúng là một điều hiếm có và đáng quý. Những chợ phiên ở đây đều đã tồn tại hơn 100 năm. Không những thế nhiều chợ có tới cả ngàn năm tuổi. Hãy cùng khám phá những phiên chợ đặc biệt này nhé!

Những phiên chợ đặc biệt của London

Những phiên chợ đặc biệt của London

Chợ phiên Portobello
Portobello là phiên chợ dành cho những du khách thích sưu tầm hiện vật, đồ cổ, hay các đồ dùng trang trí … Chợ của các chợ chính là biệt danh của Portobello. Nơi đây có rất nhiều gian hàng với những mặt hàng đa dạng được bày bán.

Trước đây mặt hàng chủ yếu của khu chợ này là thực phẩm, rau quả. Sau năm 30 – 40 của thế kỷ trước bắt đầu xuất hiện những gian hàng buôn bán đồ cổ. Và cho tận tới ngày nay, phiên trợ trở thành chợ đồ cổ – đồ sưu tầm lớn nhất nước Anh. Nếu muốn ghé thăm chợ Portobello bạn cần lưu ý thời gian chợ được mở cả tuần nhưng riêng khu đồ cổ chỉ mở cửa vào thứ Bảy của tuần.

Chợ phiên Brixton
Nếu phiên chợ Portobello nổi tiếng với khu đồ cổ thì phiên chợ Brixton lại là nơi yêu thích của những tín đồ ẩm thực. Tất cả những món ăn đặc sản, những loại trái cây độc và lạ được nhập khẩu từ Caribe đều được bày bán tại đây. Du khách muốn thưởng thức ẩm thực của Vương Quốc Anh thì phiên chợ Brixton là một điểm đến thích hợp nhất.

Thời gian ở cửa phiên chợ là từ10 giờ sáng đến 2 giờ chiều. Trong chợ chủ yếu là giới nhà giàu tại London và khách du lịch bởi thực phẩm ở đây đều độc đáo, sạch sẽ an toàn nên giá thành khá cao.

Chợ phiên Borough
Một phiên chợ ẩm thực mà du khách không thể bỏ qua khi tới London đó chính là Chợ phiên Borough. Phiên chợ này là khu chợ ẩm thực lớn nhất London đã tồn tại được 1002 năm.

Tất cả những món ngon, vật lạ đều xuất hiện trong phiên chợ. Du khách ngoài việc mua sắm, thưởng thức đồ ăn còn bị thu hút bởi những chủ tiệm hiếu khách sẵn sàng thuyết minh miễn phí cho du khách về món ăn, cách chế biến…

Các bạn đừng quên ghé thăm những phiên chợ nổi tiếng, hấp dẫn trên để chuyến Du lịch Anh Quốc có thêm những trải nghiệm thú vị nhé!