Những món quà lưu niệm thú vị ở Đức trong dịp Giáng Sinh mà du khách không nên bỏ lỡ

Mệnh danh là đất nước của những ngôi chợ Giáng sinh, du lịch Đức vào dịp này bạn sẽ dễ dàng chọn cho mình những món quà vô cùng độc đáo. Hãy cùng xem chúng ta nên chọn quà gì nào.!

Đồ trang trí hình quả dưa ngâm
Không còn nghi ngờ gì nữa, người Đức yêu dưa ngâm của họ đến mức được EU bảo vệ như là một hàng hóa đặc biệt. Tại Đức, khi gia đình trang trí cây giáng sinh, vật cuối cùng được treo lên đó là dưa ngâm. Nó được giấu đi ở một kín đáo. Đứa trẻ đầu tiên tìm thấy quả dưa trang trí vào buổi sáng Giáng sinh sẽ nhận được một món quà đặc biệt.

Bánh Lebkuchen
Có thể nói bánh quy Giáng sinh có nguồn gốc từ nước Đức. Một trong số đó là bánh Lebkuchen, loại bánh gừng lớn có hình trái tim được xem như một trong những biểu tượng về Giáng Sinh ở Đức. Những ai du lịch Đức vào tháng 12, thời điểm rộn ràng những khu chợ Giáng sinh, chắc hẳn sẽ không thể cưỡng lại trước món bánh Lebkuchen làm quà cho người thân.

Bánh Lebkuchen

Bánh Lebkuchen

Lịch Mùa Vọng là đồ vật phổ biến trong các hộ gia đình của Đức, cho cả người theo đạo và không theo đạo. Các lịch này thường có tông màu sáng, trang trí công phu chứa đầy chocolate hoặc nữ trang nhỏ, đánh dấu mỗi ngày trôi qua tới ngày Giáng sinh. Mỗi gia đình tham gia vào truyền thống vui nhộn này bằng tách tậu một cuốn lịch về bốn tuần trước khi ngày lễ đến.

Kim tự tháp Giáng Sinh
Kim tự tháp Giáng sinh là một vật trang trí làm bằng gỗ nhiều tầng phức tạp mà nhiều người tin đó là tiền thân của cây Giáng sinh. Nguồn gốc của Kim tự tháp Giáng sinh bắt nguồn từ Erzgebirge. Mỗi phần của kim tự tháp diễn tả chi tiết những khung cảnh truyền thống Giáng sinh khác nhau, bao gồm thiên thần, cây thường xanh, và Thánh gia thất, hé lộ một thế giới kỳ diệu cho bạn chiêm ngưỡng. Kim tự tháp mang nhiều hình dạng và kích cỡ, nhưng không quá khó để bạn tìm thấy một cái để vừa trong va li của bạn.

Và còn rất nhiều món đồ lưu niệm ý nghĩa và đầy độc đáo tại nơi đây, hãy cùng ANZ khám phá ngay trong hành trình du lịch Châu Âu sắp tới nhé!