Những lưu ý quan trọng khi đi du lịch Roma

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho kỳ nghỉ tại Roma – Ý hoặc có Tour Du lịch Châu Âu đi qua Rome Ý, bạn cần ghi nhớ một số thông tin mà Du lịch Đâu đưa ra dưới đây:

Văn hóa ở Roma
Roma – thủ đô nước Ý là một trung tâm âm nhạc quan trọng, nó hội tụ nền âm nhạc lớn mạnh trong đó có rất nhiều nhà hát uy tín, nhạc viện. Không thể không kể đến nhạc viện Accademia Nazionale được thành lập năm 1585, nó được coi là nhạc viện lâu đời nhất thế giới, một địa điểm âm nhạc lớn nhất thế giới. bao gồm một số nhạc viện và nhà hát uy tín.Ngoài ra còn có nhà hát Opera Teatro dell’Opera di Roma và nhiều học viện âm nhạc khác.

Phương tiện di chuyển
Không khó khăn khi đi lại tại Rome bởi đây là địa điểm du lịch nổi tiếng. Từ đất nước ta tới Rome cần qua sân bay Paris của Pháp. Chúng ta mất khoảng 23- 27 giờ bay để tới được Rome. Đi lại trong thành phố Roma cũng rất thuận tiện với các phương tiện như taxi, tàu điện ngầm, xe bus, ô tô…

Khí hậu ở Roma
Nếu bạn du lịch tới Roma thì thời tiết , khí hậu là điều mà chúng ta cần lưu ý để lựa chọn thời điểm đi phù hợp. Vì nằm trong khu vực Địa Trung Hải nên Rome có khí hậu đặc trưng mùa hè từ tháng 6 đến tháng 9 thì trời khô, nhiệt độ có thể lên 37 độ C, độ ẩm cũng tăng nhất là tháng 7, tháng 8 thời tiết sẽ rất oi bức và khó chịu. Từ tháng 12 đến tháng 8 là thời tiết mùa đông, trời không quá lạnh ,nhiệt độ trung bình từ 10 – 15 độ C. Chính vì thế mà nơi đây cũng giống như nước ta hiếm khi xuất hiện tuyết. Thời điểm đẹp nhất để đi du lịch Roma là vào mùa thu khoảng tháng 9 tháng 10 hoặc mùa xuân từ tháng 3 – 6.

Khi ấy nhiệt độ rất dễ chịu , thoải mái rất phù hợp cho những chuyến du lịch. Một lưu ý nữa là vào những tháng ẩm ướt nhất (tháng 11 và tháng 12) bạn không nên du lịch tại đây nhé, đây cũng chính là lí do mà trong những tháng này rất ít có khách du lịch ghé thăm Roma.

Trên đây là những lưu ý mà chúng ta nên quan tâm khi du lịch tại Roma nói riêng và Du lịch Châu Âu nói chung để đảm bảo một chuyến đi vui vẻ, thuận lợi và may mắn.