Những lưu ý quan trọng khi đi du lịch Châu Âu

Du lịch Châu Âu bao giờ cũng là điểm đến hấp dẫn đối với không chỉ riêng du khách Việt Nam mà cả những du khách trên thế giới, tuy nhiên do khác nhau về văn hoá, địa lý, thời tiết… nên khi đi Tour Du lịch Châu Âu khiến bạn không được trọn vẹn. Một số lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn có một chuyến Du lịch Châu Âu ấn tượng nhất.

Du lịch Châu Âu cùng Anz Travel

Du lịch Châu Âu cùng Anz Travel

1. Visa – Hộ Chiếu
Do xuất cảnh nước ngoài nền VISA – HỘ CHIẾU rất quan trọng, bạn nên cất giữ cẩn thận để làm thủ tục xuất nhập cảnh một cách dễ dàng và cũng nên lưu ý chỉ có hộ chiếu gốc có gắn Visa Châu Âu mới có thể làm được thủ tục xuất nhập cảnh Châu Âu.

2. Đồ dùng cá nhân và tiền bạc
Với những thiết bị cần tay, trang sức có giá trị bạn phải khai báo với Hải Quan trước khi xuất cảnh bởi nếu không khi nhập cảnh bạn phải chịu một khoản phí cho nó. Trong hành lý bạn không nên chứa những chất cấm, chất gây nghiện, những tài liệu nội bộ của các cơ quan nhà nước, tài liệu mật…

Về tiền bạc khi đi du lịch Châu Âu bạn nên sử dụng tiền Euro thể thanh toán hoặc có thể sử dụng thẻ tín dụng, thẻ Visa để thanh toán, Hãy chuẩn bị tiền lẻ để sử dụng các phương tiện công công, mua sắm lẻ ở Châu Âu.

3. Khách sạn, nhà hàng
Với các dịch vụ trong khách sạn và nhà hàng bạn nên hỏi trước hướng dẫn viên hoặc nhân viên của họ về cách sử dụng bởi rất nhiều thứ nếu bạn không sử dụng mà chỉ xem qua cũng có thể khiến bạn phải trả tiền ví dụ như Minibar tự động, rượu bia ở nước ngoài khá đắt đỏ so với Việt Nam.

4. Các phương tiện công cộng
Ở Châu Âu nếu bạn có nhu cầu các nhân sử dụng dịch vụ di chuyển công cộng hãy chuẩn bị tiền lẻ để sử dụng nó, bạn có thể đi tàu điện ngầm, xe bus ở Châu Âu, tuy nhiên nếu không biết đường hãy mang theo địa chỉ và số điện thoại của khách sạn để hỏi đường khi bị lạc.

5. Đồ đạc và hành lý mang theo
Châu Âu có khí hậu rất khác với Việt Nam do đó bạn nên chuẩn bị áo ấm để mặc khi sang Châu Âu bởi mùa hè bên Châu Âu cũng chỉ có dưới 20 độ tuỳ từng khu vực, quốc gia mà bạn đến. Bạn nên mang theo giầy thể thao, giày mềm để đi bộ bởi có những ngày đi tour bạn phải đi bộ rất nhiều. Hãy mang theo những thuốc đau đầu, sổ mũi, đau bụng theo hành lý đề phòng trường hợp cần thiết có thể sử dụng.

Ngoài ra bạn cũng nên chuẩn bị những vật dụng cá nhân như kem đánh răng, bàn chải, khăn mặt… mì tôm đề phòng trường hợp không thể ăn những món ăn ở Châu Âu. và một điều lưu ý hết sức quan trọng đó là bạn không nên mang theo những vật dụng là hàng nhái của các hãng thời trang nổi tiếng bởi Luật ở Châu Âu rất chặt, nếu bị phát hiện ở cửa khẩu hoặc biên giới bạn sẽ bị phạt rất nặng.

Hi vọng với những lưu ý trên sẽ giúp bạn có một tour du lịch Châu Âu thật sự hấp dẫn và ý nghĩa. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay cần tư vấn về du lịch Châu Âu bạn có thể gửi về hòm mail: booking@vietnamanztravel.com chúng tôi sẽ tư vẫn miễn phí về Tour du lịch Châu Âu cho bạn.