Những điểm du lịch nổi tiếng miễn phí ở Rome

Rome – thủ đô xinh đẹp của Ý là một thành phố vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Nơi đây luôn có sức hút mãnh liệt với du khách. Dưới đây là những điểm du lịch miễn phí tại Rome vô cùng thú vị để bạn đọc tham khảo cho hành trình sắp tới của mình.

Nhà nguyện St. Peter
Nhà nguyện St. Peter là một công trình kiến trúc độc đáo, một điểm tham quan vô cùng hấp dẫn nhưng đặc biệt bạn sẽ không phải bỏ ra một chi phí nào khi ghé thăm nơi này.

Tại nhà nguyện ST. Peter được canh phòng, bảo vệ khá nghiêm ngặt, muốn vào thăm bạn cần phải xếp hàng lần lượt. Đừng quên xuống khu hầm mộ ở phía trái tháp. Nơi đây là địa điểm chôn cất những vị giáo hoàng hàng trăm năm nay .

Pantheon
Pantheon là một trung tâm văn hóa, lịch sử của thành phố, nằm ở Roma Centro Storico. Đến đây du khách có thể khám phá công trình khảo cổ tráng lệ Pantheon. Công trình này xây dựng từ thế kỷ thứ II, vẫn được bảo tồn gìn giữ tới ngày nay.

Đài phun nước Trevi
Đây là một trong những đài phun nước nổi tiếng nhất thế giới cùng những – bức tượng điêu khắc bằng đá cẩm thạch vô cùng tinh tế. Trevi đã được đầu tư khôi phục lại với số vốn lên tới 2,4 triệu USD.
Tại đây còn có một quan niệm rất thú vị rằng nếu bạn ném một đồng xu xuống đài phun nước thì sẽ có một ngày bạn được quay trở lại thành phố Rome này.

Bậc thang Tây Ban Nha
Bậc thang Tây Ban Nha là một công trình gồm 135 bậc, xây dựng vào khoảng năm 1721 – 1725. Đây là điểm hẹn lý tưởng không chỉ của các cặp đôi mà còn cả du khách trong và ngoài nước.

Vườn biệt thự Borghese
Vườn biệt thự Borghese là công viên lớn thứ 3 ở Rome được thiết kế theo phong cách Anh. Đến đây du khách sẽ được ngắm nhìn khung cảnh hết sức yên bình, trong lành. Hãy tới phía Tây Nam của vườn Borghese, du khách sẽ được chiêm ngưỡng quang cảnh tuyệt đẹp của quảng trường Piazza del Popolo nổi tiếng.

Trên đây là 5 điểm đến hấp dẫn tại Rome để bạn đọc có thể tham khảo để có tour du lịch Ý giá rẻ nhất và mang lại nhiều trải nghiệm tuyệt vời nhất.