Loạn nhịp trái tim khi đến Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ

Tôi đến thăm và Du lịch Istanbul thủ đô của Thổ Nhĩ Kỳ vào một chiều mùa thu. Mọi thứ ở nơi này mang đến cho tôi cảm giác vô cùng bình yên, và bản thân thấy mìnhnhư được thanh tẩy tâm hồn…

Dấu ấn Hồi giáo
Đầu tiên, tôi đến thăm Hagia Sophia nằm ở trung tâm thành phố Istanbul. Đây là một ngôi đền lớn có kiến trúc kết hợp giữa thánh đường Hồi giáo và nhà thờ Thiên Chúa. Ngoài những cửa kính và tranh áp mái đặc trưng của đạo Thiên Chúa thì chính tâm, ô cửa lớn bên dưới của đạo Hồi hướng thẳng về phía Thánh Địa Mecca. Nhà thờ này từng thuộc về đế chế La Mã. Sau cuộc chinh phạt năm 1453 của vua Sultan Mehmed II, nhà thờ được thay đổi để phục vụ các nghi lễ Hồi giáo.

Du lịch Istanbul

Kiến trúc Ottoman
Lối kiến trúc Ottoman là sự tổng hợp hài hòa của kiến trúc truyền thống vùng Trung Đông và Địa Trung Hải. Người Ottoman nắm vững nghệ thuật xây dựng không gian trong những mái vòm lớn, trình độ đạt tới sự hài hòa hoàn hảo giữa nội cảnh và ngoại cảnh cũng như cách bố trí ánh sáng và bóng tối.
Không gian thờ Hồi giáo thường là chật hẹp và tối. Dưới thời Ottoman đã được chuyển đổi thông qua kiến trúc năng động của hầm, mái vòm… trở thành những thánh đường đầy trang trọng và tinh tế.

Độc đáo phiên chợ thời Ba Tư
Istanbul là một thành phố có nhiều địa danh nổi tiếng, điển hình phải kể đến khu chợ trong nhà lớn nhất thế giới Grand Bazaar. Đây được lựa chọn làm bối cảnh cho nhiều bộ phim nổi tiếng như Taken, 007 -Skyfall. Có một điều lưu ý là các tiệm đồ trang sức, vàng bạc hay ngoại tệ trong chợ Grand Bazaar phục vụ đổi tiền với tỉ giá tốt nhất trong thành phố Du lịch Istanbul.

Khu chợ khổng lồ này có lượng hàng vô cùng phong phú và đa dạng. Từ trang sức đến bản đồ cổ, thảm dệt, thậm chí có cả đèn thần của Aladin.

Kebap, trà và shisha
Nói đến văn hóa ẩm thực của Istanbul, không thể không nhắc đến Kebab, trà và Shisha. Món Kebab truyền thống gồm thịt bò ( thịt cừu nướng ) ăn kèm với cơm hoặc gói trong vỏ bánh bột mì được cả thế giới biết đến như ẩm thực thuần túy của xứ sở thảm bay Thổ Nhĩ Kỳ.

Bên cạnh đó, trà nóng tên gọi Cay hiện hữu trên khắp thành phố du lịch Istanbul từ hàng quán vỉa hè đến nhà hàng sang trọng. Vừa uống trà, vừa hút Shisha và trò chuyện trên hè phố là một trải nghiệm tuyệt vời để du khách quan sát và tìm hiểu về cuộc sống của người dân Istanbul.

Và còn rất nhiều điều tuyệt vời tại thành phố Istanbul mà một chuyến Du lịch Châu Âu ngắn ngủi không thể nào khám phá hết được. Bạn hãy đến và tự mình cảm nhận về thành phố xinh đẹp này nhé!