Ghé thăm Thành phố Bruges – Bảo tàng trung cổ của Bỉ

Với mọi hành trình du lịch Bỉ, dường như chưa có một chuyến đi nào thiếu điểm đến Bruges – thành phố được xem là di sản văn hóa thế giới nói chung và là bảo tàng trung cổ vô giá của Bỉ nói riêng.
Có lẽ không có điểm du lịch ở Bỉ nào giống như thành phố Bruges, một điểm đến đầy hoài niệm cổ, như những thước phim đang trình chiếu thật chậm trong không gian sống động của thành phố.

Cách Brussels chưa đến 100km, thành phố Bruges có những đặc trưng thú vị rất khác biệt mà khó có nơi nào sánh được. Đón hơn 3 triệu lượt khách mỗi năm, Bruges được du khách đặt cho những biệt hiệu rất ấn tượng như Vecnice của phương Bắc, Thành phố cổ tích, Thánh địa ngọt ngào… Ấn tượng đầu tiên về thành phố Bruges là không khí trầm của một bức tranh cổ kính, phản chiếu từ những con phố bình yên, những tòa nhà mang kiến trúc đặc trưng từ Baroque đến Gothic hoặc nghệ thuật từ thời kỳ Phục hưng. Cùng với quang cảnh thiên nhiên tươi đẹp nhẹ nhàng góp phần làm cho thành phố càng thêm phần quyến rũ.

Ghé thăm Thành phố Bruges - Bảo tàng trung cổ của Bỉ

Ghé thăm Thành phố Bruges – Bảo tàng trung cổ của Bỉ

Các điểm đến nổi bật của Bruges mà bạn không thể bỏ lỡ là Rozenhoedkaai – công trình kiến trúc như tòa lâu đài trong cổ tích, Tu viện Beguinage có không gian nên thơ tuyệt vời, Bộ sưu tập The Primitives Flemish với các tác phẩm tranh thể hiện nghệ thuật xuất sắc, Phố cổ Hansa, kênh đào của Bruges, Quảng trường Burg và Tòa thị chính thành phố Bruges, Nhà thờ Đức Bà Bruges, Tháp Belfry, Nhà thờ Saint Saviour, dãy nhà Almhouses có chút lặng lẽ bởi màu sơn trắng ẩn hiện sau vườn cây xanh, Quảng trường Market….

Đi du lịch ở Bruges dù có đến bao nhiêu lần, bạn vẫn cứ phải trải qua những khoảng thời gian đầy đảo nghịch như đang loang quanh bên hộp xúc xắc nhiều màu. Những công trình kiến trúc cổ kính như đưa du khách quay ngược lại thời trung cổ, những mảng không gian xanh đầy thơ mộng và tràn đầy sức sống lại đưa du khách vào những khoảnh khắc miên man như cổ tích, và những thanh âm rộn rã, hương nồng của rượu, của chocolate, của bia, lại kéo khách về thực tại thật ngoạn mục.
Hãy để ANZ đồng hành cùng bạn trong tour du lịch Hà Lan nhé!