Du lịch Budapest Hungary

Thủ đô Budapest – Hungary đúng là nơi phong cảnh hữu tình. Đó chính là lý do mà nó được mọi người ưu ái phong tặng rất nhiều tên gọi mỹ miều như: Paris phía Đông, nữ hoàng sông Danube, viên ngọc của Danube…

Du lịch Budapest Hungary

Du lịch Budapest Hungary

Đồng bằng Pest
Đồng bằng Pest sẽ là địa danh đầu tiên bạn được thưởng thức nếu bạn đặt theo tour du lịch. Ấn tượng của hầu hết du khách khi đến đây chính là màu xanh bao la trải dài, xung quanh đó là những dinh thự lộng lẫy, những công trình kiến trúc thời đế quốc La Mã và cả những vương cung thánh đường đã trải qua hàng ngàn năm tuổi.

Dòng sông Danube
Dòng sông Danube chảy qua thành phố Budapest và chia thành phố thành hai phần. Bên bờ trái là thành phố Buda với nhiều tòa lâu đài tráng lệ được xây dựng trên một ngọn đồi. Thành phố Pest nằm bên bờ phải được xây dựng trên một đồng bằng với nhiều tòa nhà cổ kính từ thời trung cổ. Buda và Pest được nối với nhau bằng chín cây cầu bắc qua sông Danube.Trong 9 cây cầu đó, nổi bật nhất, đặc biệt nhất phải kể đến là cầu Xích với 4 con sư tử đá lớn được đặt ở hai bên đầu cầu. Budapest là thủ đô sở hữu nhiều di sản văn hóa thế giới như sông Danube, đại lộ Andrássy…

Tòa nhà Quốc hội
Tòa nhà Quốc hội là biểu tượng nổi tiếng hàng đầu của Budapest. Được xây dựng từ năm 1884 đến năm 1902 theo kiến trúc Gothic, nhà Quốc hội là một trong những tòa nhà lập pháp cổ kính nhất châu Âu. Ngay gần tòa nhà Quốc hội là nhà thờ chính tòa Saint Stephan, nhà thờ này mang tên vị hoàng đế đầu tiên của Hungary(lên ngôi trị vì đất nước năm 1000).

Đại lộ Andrássy
Đại lộ Andrássy đã trải qua 135 năm. Nó có dáng dấp của Đại lộ Champs – Elysées của Pháp. Nằm trên đại lộ có các cửa hàng cao cấp, nhà hàng, tiệm cà phê, cả những nơi gặp gỡ của giới văn nghệ sĩ Hungary.

Ngoài những địa danh trên khi tới Budapest bạn có thể ghé thăm chân đồi Gellért, nhà hát Opera Quốc gia, đồi lâu đài Buda… đây đều là những địa danh tuyệt sắc nổi tiếng của Du lịch Châu Âu mà bạn có thể khám phá qua những Tour Du lịch Châu Âu của Du lịch ANZ Travel.

Thông tin du lịch khác: Tour Du lịch Cuba, Du lịch Malaysia giá rẻ