Chiêm ngưỡng Ghent, thành phố mang đậm những dấu ấn thời gian của Bỉ

Thuộc khu vực Flanders nằm ở phía bắc của Bỉ, thành phố Ghent là một trong những điểm du lịch Bỉ đáng đến để thưởng ngoạn nhất. Nơi đây sở hữu những công trình kiến trúc cổ kính, không gian xanh tươi xen lẫn một cuộc sống sôi động và ấm áp, Ghent luôn có sức hút rất lớn đến du khách thế giới, mỗi khi có dịp ghé thăm.

Với số dân 240.000 và vị trí thứ 3 trong các thành phố lớn phát triển của Bỉ, Ghent có những đặc điểm rất riêng biệt so với các thành phố khác. Ghent dường như luôn làm cho du khách cảm thấy gần gũi hơn, bởi quang cảnh, con người rất thân thiện, như để du khách thưởng ngoạn một cách thật tự nhiên, mà không bị gượng ép hay bị chi phối quá nhiều của mục đích kinh doanh.

Chiêm ngưỡng Ghent, thành phố mang đậm những dấu ấn thời gian của Bỉ

Chiêm ngưỡng Ghent, thành phố mang đậm những dấu ấn thời gian của Bỉ

Với lịch sử khá dài, Ghent may mắn sở hữu rất nhiều công trình kiến trúc từ thời xưa, khiến cho thành phố mang dáng dấp rất cổ. Những điểm tham quan nhất định phải ghé thăm khi có dịp đến Ghent là Lâu đài Counts đồ sộ, Nhà thờ St Bavo, Khu bảo tồn Beguinages – di sản thế giới, Tháp cổ Belfry, Bảo tàng thành phố Ghent – STAM khá nổi tiếng, Khu vực Graslei và Korenlei bên dòng sông êm đềm, Cây cầu St Michael, Quảng trường Kouter nhộn nhịp, Quảng trường Bij Sint-Jacobs sôi động …

Các điểm đến khác đặc sắc của Ghent không thể không nhắc tới các công trình kiến trúc cực kỳ ấn tượng như Hotel d’Hane-Steenhuyse, Tháp Book – Book Tower, Achtersikkel, Tháp Rabot, Tòa thị chính thành phố Ghent, Chợ cá cổ – Old Fish Market nằm đối diện Lâu đài Counts, Nhà hát Minard, Bưu điện cổ – Former Post Office, Tu viện của các cha dòng Augustino, Lâu đài Gerald the Devil, Nhà thờ Thánh James, Nhà hát Royal Dutch, Great Butchers’s Hall,…

Xen lẫn những hành trình tham quan các điểm tại thành phố Ghent mỗi ngày, sẽ luôn là những khoảnh khắc nghỉ ngơi, tận hưởng bầu khí ấm áp, thưởng thức những ly rượu vang Bỉ thơm ngon, những cốc beer Bỉ nổi tiếng, những thanh chocolate Bỉ trứ danh và nếm những món ngon đậm đà hương vị Bỉ mà bạn không dễ lòng quên được trong suốt hành trình khám phá thưởng ngoạn của mình.