Chiêm ngưỡng cả “đất nước Hà Lan” tại công viên Madurodam

Hà Lan xinh đẹp có biết bao điểm đến nổi tiếng để du khách khám phá, nhưng làm sao với hành trình ngắn ngủi kéo dài vài ngày chúng ta có thể thưởng ngoạn hết vẻ đẹp nơi này. Vậy thì bạn hãy lên ngay lịch trình tham quan công viên Madurodam, nơi được mệnh danh là “Hà Lan thu nhỏ”. Tại đây bạn có thể chiêm ngưỡng những gì đặc trưng nhất về Hà Lan. Từ các lâu đài cổ kính, vườn hoa tulip, thành phố nổi cho đến những chiếc cối xay gió nổi tiếng…
Công viên Madurodam thuộc La Haye, thủ phủ chính trị của Hà Lan, được xây dựng vào năm 1952 trên một diện tích rộng khoảng 18.000 mét vuông.

Đây là nơi trưng bày những địa danh nổi tiếng được thu nhỏ của Hà Lan với tỉ lệ 1:25. Công viên được chia thành ba khu vực chính đó là: Water World, The City Center và Innovation Island.

Chiêm ngưỡng cả "đất nước Hà Lan" tại công viên Madurodam

Chiêm ngưỡng cả “đất nước Hà Lan” tại công viên Madurodam

City Center là nơi trưng bày các tòa nhà đẹp nhất, lộng lẫy nhất, nổi tiếng nhất của Hà Lan cổ xưa. Khu Waterland lại kể về câu chuyện thế giới sống động dưới mặt nước, còn Innovation Island lại khắc họa những nhân tố làm nên địa vị hiện nay của Hà Lan trên trường quốc tế, lối kiến trúc hiện đại độc đáo, nền giải trí và cải cách của chính phủ…

Đến với công viên Madurodam, trên những con đường được thiết kế vô cùng đặc biệt không chỉ giúp bạn thấy được vẻ đẹp của đất nước cối xay gió mà còn đem đến cảm giác thú vị khi trở thành những người khổng lồ trong thế giới tí hon tuyệt đẹp, tựa như đang lạc vào trong thế giới cổ tích.
Đặc biệt tại Madurodam còn có một công trình vô cùng độc đáo chắc hẳn sẽ làm mọi du khách thích thú, nhất là các du khách nhí đó là nhà máy chế biến chocolate. Bạn chỉ cần bỏ tiền xu vào thì sẽ có một chiếc xe tải mini chở thanh chocolate ngon tuyệt đến cho bạn thưởng thức.

Vẻ đẹp độc đáo của Madurodam đã trở thành nguồn cảm hứng cho các công viên giải trí ở nhiều quốc gia trên thế giới như Pháp, Tây Ban Nha…. Nơi đây đã thu hút hàng chục triệu du khách từ khắp nơi trên thế giới đến tham quan hàng năm. Bạn cũng đừng bỏ lỡ nó khi đến với Hà Lan nhé!