Tour Du lịch Châu Âu
Tour Du lịch Châu Âu
Thông tin du lịch Châu Âu

Thủ tục xin Visa Vương Quốc Anh


Anh là quốc gia rộng lớn và đông dân nhất trong Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, nằm về phía tây bắc của châu Âu. Dân số của Anh chiếm hơn 83% tổng số dân của Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland và chiếm phần lớn diện tích của đảo Anh.


Xin visa Đi Anh Quốc
Bạn là người Việt Nam muốn đi du lịch hoặc thăm người thân ở Anh thì phải xin visa vào Anh theo dạng Visitor Visa.
Những giấy tờ bạn cần có trong hồ sơ visa là:

 1. Thư mời, thư bảo lãnh và bản sao Hộ chiếu của người thân ấy;

 2. Chứng minh tài chính (nếu người thân của bạn tài trợ cho chuyến đi thì người này sẽ cung cấp sao kê chi tiết ngân hàng trong 6 tháng gần nhất, chứng minh việc làm, thu nhập hàng tháng, thuế, nhà cửa..., nếu bạn tự trả tiền cho chuyến đi thì bạn phải chứng minh tài chính cá nhân với những giấy tờ tương tự,...);

3. Chứng minh mối quan hệ giữa hai người (hình chụp, emails, visa và dấu xuất nhập cảnh vào Việt Nam của người thân ấy...)

 4. Chứng minh mục đích của chuyến đi và sự ràng buộc chứng tỏ bạn sẽ quay trở lại Việt Nam sau chuyến đi (giấy chứng nhận việc làm, tài sản cá nhân tại Việt Nam...)

 5. Bản sao Sổ hộ khẩu (cả quyển).

 Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại trang web: www.uk-vietnam.org, hoặc đến yêu cầu tư vấn trực tiếp, hoặc gọi điện đến Bộ phận Visa, Đại sứ quán Anh tại Hà Nội hoặc Tổng lãnh sự quán Anh Thành phố Hồ Chí Minh để biết thêm thông tin.

Đối với thủ tục xin đi du học Anh Quốc
Với đa phần sinh viên đang có nguyện vọng du học thì vấn đề đáng quan tâm chính là visa, nói một cách đầy đủ là ‘giấy chứng nhận thị thực nhập cảnh’. Visa chỉ được phép cấp tại đại sứ quán của nước mà bạn đang có ý định tới, và không phải ai cũng có thể được cấp visa.

Bạn sẽ phải chuẩn bị đủ các giấy tờ cần thiết, phải qua vòng phỏng vấn, chỉ khi nào đạt được những yêu cầu thì đại sứ quán mới cấp visa cho bạn.

Thông thường các qui tắc của đại sứ quán đưa ra không phải dễ, nó giống như một lần thi đi thi, với một số đại sứ quán thì nó còn khó hơn cả thi đại học. Vậy điều kiện để được cấp Visa tại sứ quán Anh là gì ?

Trước tiên, bạn cần phải chứng minh được rằng:

- Bạn đã được một đơn vị giáo dục của Anh chấp nhận, rằng bạn có khả năng theo được khóa học mà bạn dự định. Để đạt được điều này không khó. Bạn có thể gửi kết quả học tập của mình sang trường ở bên Anh nơi mà bạn dự định học, khi trường chấp nhận sẽ gửi thư mời học cho bạn. Bạn có thể nhờ các công ty tư vấn có uy tín giúp bạn nộp hồ sơ xin mời học của một trường phù hợp với bạn.

- Khả năng tiếng Anh của bạn phải đủ tốt để theo được khóa học. Đây là điều tất yếu vì khi đã có kế hoạch du học tại quê hương của thứ tiếng đã trở thành ngôn ngữ quốc tế, bạn đã phải chuẩn bị kiến thức này.

- Bạn có đủ tiền cho bản thân trong cả khóa học mà không cần phải làm việc.Ngoài tiền học phí ra, bạn còn cần phải có đủ tiền để chi trả cho các chi phí sinh hoạt khác và các chi phí bất thường, thông thường vào khoảng từ 6.000 đến 9.000 bảng Anh cho một năm.

Sau khi đáp ứng được đầy đủ những yêu cầu trên, bạn nộp cho Đại sứ quán. Hồ sơ phải có đầy đủ các giấy tờ theo qui định như sau (tất cả giấy tờ nộp cùng hồ sơ sẽ không được trả lại):

· Hộ chiếu của bạn (có giá trị ít nhất là sáu tháng kể từ ngày khóa học mà bạn dự định ở Vương quốc Anh kết thúc)

· Bản kết quả học tập mới nhất và các bằng cấp mà bạn có.

· Một lá thư chấp nhận của một trường thuộc hệ thống giáo dục Vương quốc Anh trong đó ghi rõ chi tiết của khóa học và học phí.

· Chi tiết và giá tiền của nơi ăn ở mà bạn dự định.

· Bằng chứng về nguồn tài chính sẵn có để duy trì cuộc sống của bạn trong suốt thời gian của khóa học. (Sổ tiết kiệm có giá trị)

· Bằng chứng về việc làm và tài sản của bố mẹ hoặc người bảo trợ cho bạn.

· Sổ hộ khẩu gia đình.

· Giấy khám sức khỏe được cấp bởi một phòng khám sức khỏe quốc tế.

Nếu hồ sơ của bạn hợp lệ, bạn sẽ phải đóng lệ phí phỏng vấn và được hẹn phỏng vấn luôn trong ngày hoặc ngày hôm sau.

Đại sứ quán sẽ phỏng vấn bạn bằng tiếng Anh, nếu khả năng tiếng Anh của bạn tốt thì khả năng thành công rất cao, còn nếu tiếng Anh ‘tàm tạm’ thì cũng không phải lo lắng quá, vì những câu hỏi rất cơ bản và có thể thực hiện được. Các công ty tư vấn du học chuyên nghiệp có thể giúp bạn luyện phỏng vấn để bạn tự tin bước vào phỏng vấn.

(Nguồn: Dulichvietnam.org)

Các thông tin du lịch Châu Âu khác

Du lịch Châu Âu mùa nào đẹp nhất
Châu Âu giáng sinh thời khủng hoảng
Phong tục đón giao thừa ở các nước
Thời điểm tốt nhất để du lịch London
Những lễ hội tháng hai hấp dẫn nhất hành tinh
Kỳ ảo lễ hội ánh sáng lớn nhất nước Anh
Visa Châu Âu
Những di sản thiên nhiên độc đáo ở Thổ Nhĩ Kỳ
Sông Volga - con sông lớn nhất Châu Âu
Helsinki, thành phố văn hóa nổi tiếng của Phần Lan

Thông Tin Du Lịch Châu Âu

Du lịch Châu Âu mùa nào đẹp nhất
Phong tục đón giao thừa ở các nước
Những lễ hội tháng hai hấp dẫn nhất hành tinh
Visa Châu Âu
Sông Volga - con sông lớn nhất Châu Âu
Istanbul (Thổ Nhĩ Kì), nơi giao thoa văn hóa nhân loại
FREIBURG, Thành phố xanh nhất nước Đức
Tư vấn du lịch Pháp
Phong Tục Đón Tết Các Nước Trên Thế Giới
Thưởng thức trà chiều ở London
5 hồ nước nóng số 1 châu Âu
Mùa thu nước Pháp
Paris kinh đô ánh sáng về đêm
10 miền đất đẹp tựa thiên đường ở nước Pháp
Du Lịch Ba Lan Cung Thế kỷ
Phòng trưng bày nghệ thuật Laing
Tuyệt đẹp trang phục váy cưới truyền thống của cô dâu trên thế giới
Lễ hội hoa hồng tại Bulgaria
Weimar - Thủ đô văn hóa của châu Âu
Lựa chọn phương tiện đi lại ở Thụy Sỹ
Cẩm nang du lịch tại Thụy Sỹ
Những điều bạn cần biết khi đi du lịch Đức
Những món ăn nổi tiếng của người Hà Lan
Hướng dẫn du lịch Hà Lan
Khu đồng quê Zaanse Schans
10 lý do nên đến Luxembourg
Restaurant Hackteufel
Thăm quê hương của Shakespeare
Những điều bạn cần biết khi đi du lịch Đức
Kinh nghiệm đi du lịch Pháp
Giới thiệu về nước Nga
Đi lại ở Vương Quốc Anh
Thông tin du lịch Vương Quốc Anh
Tyrol - phố núi bình yên
Thông tin du lịch Áo
Châu Âu giáng sinh thời khủng hoảng
Thời điểm tốt nhất để du lịch London
Kỳ ảo lễ hội ánh sáng lớn nhất nước Anh
Những di sản thiên nhiên độc đáo ở Thổ Nhĩ Kỳ
Helsinki, thành phố văn hóa nổi tiếng của Phần Lan
Giáng sinh và một số tục lệ
10 điểm dừng chân miễn phí khi du lịch Paris
Geneve Thành Phố Thanh Bình
Geneva tràn ngập không khí lễ hội Escalade 2011
Những Cung Điện Hoành Tráng Nước Pháp
Du ngoạn Châu Âu mùa hè này nhé!
Khám phá Bảo tàng của tinh thần Olympic tại Thụy Sỹ
Vẻ đẹp của pháo đài Bourtange - Hà Lan
Tham quan nước Anh
Madrid (Tây Ban Nha) - điểm hội tụ và cuốn hút của nghệ thuật
Độc đáo kiến trúc xóm nhỏ Potosi Bolivie
5 lễ hội tuyệt nhất Tây Ban Nha
Văn hóa boa từ Đông sang Tây
Cologne Thành Phố Cổ Nhất Châu Âu
Thành phố Rotterdam - Hà Lan
Bức tường Béc-lin
Xúc xích Đức
Lễ hội hoa Tulip tại Hà Lan, 7 sắc cầu vồng
Vườn hoa Keukenhof
Bảo tàng Heineken
Điểm đến Nước Nga
Old Germany Restaurant
5 điểm khám phá đảo Nam New Zealand
Những điều bạn cần biết khi đi du lịch Helsinki (Phần Lan)
Chuẩn bị cho lần đầu tiên đi du lịch nước ngoài
Giới thiệu về Vương Quốc Anh
Đại sứ quán Anh ở Việt Nam
Thủ tục nhập cảnh các nước Châu Âu
Thông tin du lịch Châu Âu
Copyright © 1997 - 2014, Tour Du lịch Châu Âu, Giấy phép Kinh doanh Lữ hành Quốc tế: 01-301/ TCDL-GPLHQT.
Hotline: 093 686 0225 - 091 2377 644 - Email: booking@vietnamanztravel.com.
Địa chỉ: 71 Mai Hắc Đế - Hai Bà Trưng - Hà Nội. Điện thoại: (04) 3974 4405 - (04) 3974 4406. Fax: (04) 3974 4407.
Văn phòng TP. Hồ Chí Minh: 62 Bùi Viện - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh. Điện thoại: 094 2868 677. Fax: (08) 39205377.