Tour Du lịch Châu Âu
Tour Du lịch Châu Âu
Thông tin du lịch Châu Âu

Thủ tục nhập cảnh các nước Châu Âu


Thông thường thủ tục nhập cảnh vào các nước châu Âu khá phức tạp. Hầu hết các quốc gia này đều yêu cầu bạn phải làm thủ tục chứng minh tài chính cho dù bạn đi du lịch hay học tập. Những trường hợp đặc biệt là những trường hợp có sự bảo lãnh của Đại Sứ Quán.


Khi sang Châu Âu bạn cần những thủ tục sau trước chuyến đi
1. Hộ chiếu phổ thông (khách đã có sẵn & còn hạn 06 tháng gần thời điểm đi du lịch &còn trang trống để dán thị thực)
2. Ảnh 3, 5 x 4, 5 cm (03 ảnh)(mới nhất chụp trên nền phông trắng )

3. Chứng minh nhân thân:
+ Sổ hộ khẩu (Dịch Tiếng Anh hoặc Pháp)
+ Chứng minh thư nhân dân (foto )
+ Giấy đăng ký kết hôn ( Dịch Tiếng Anh hoặc Pháp ) hoặc giấy xác nhận là vợ chồng có chứng thực của chính quyền địa phương(trong trường hợp mất giấy đăng ký kết hôn và trong hộ khẩu gia đình có chứng thực vợ chồng) (Nếu đã có gia đình)(Bản sao)
4. Chứng minh tài chính:
+ Sổ tiết kiệm tối thiểu US$ 5000 - 10.000/ sổ ( có thể gủi tiền VNĐ) hoặc càng nhiều càng tốt
+ 01 thẻ tín dụng quốc tế như: Visa Card, Master Card cùng xác nhận số dư tài khoản
( Nếu vợ chồng thì có thể chung một tài khoản, nhưng yêu cầu Ngân Hàng làm cho 02 thẻ, 1 thẻ chính & 01 thẻ phụ mang tên của chồng(vợ), và xác nhận hạn định mức sử dụng thẻ phải gấp đôi lên).
***Để làm thẻ Visa Card hoặc Master Card thuận lợi, Quý khách lien hệ làm thẻ tại ngân hang ANZ với thủ tục sau:
+ Mang CMTND hoặc hộ chiếu gốc.
+ Nộp tiền mặt tối thiểu 30.000.000 VND đồng vào tài khoản
+ Lệ phí làm thẻ: 150 000 VND/thẻ
+ Lệ phí làm giấy xác nhận hạn định mức sử dụng: 80.000 VND/ giấy xác nhận
+ Thời gian tối đa trả thẻ: 03 ngày làm việc
Mọi chi tiết xin vui lông liên hệ với bộ phận tư vấn dịch vụ tài chính cá nhân của NH ANZ:
Chị TRƯƠNG HÀ HOA. Số điện thoại: 8258190(số lẻ: 2609, 2309) / 0903 228 467. Địa chỉ NH ANZ: 14 Lê Thái Tổ, Hà Nội.
5. Giấy tờ sở hữu nhà đất (bản sao)
6. Các tài sản lợi tức khác như: Hợp đồng thuê nhà, xe ô tô.........(nếu có)
7. Khai thông tin cá nhân (Form do Cty Holiday Indochina cung cấp)
8. 01 bản cam kết trở về sau chuyến đi du lich (Form do  Cty Holiday Indochina  cung cấp).
9. Chứng minh nghề nghiệp:
***Trường hợp Hưu trí:
Ngoài những mục 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, cần có quyết định hưu trí ( bản foto) hoặc sổ hưu trí, sổ trợ cấp, hoặc thẻ hưu trí..
***Trường hợp ở nhà:
Ngoài những mục 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, cần có một bản xác nhận nghề nghiệp là đang ở nhà, và chưa bị vi phạm pháp luật bao giờ.( Xác nhận của UBND phường).
***Trường hợp CBNN:
Ngoài những mục 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, cần có:
+ Quyết định cho phép nghỉ đi du lịch ( Nội dung: Cần nói rõ mục đích chuyến đi du lịch Châu Âu 15 ngày trong thời gian tháng 8, tháng 9 /2007. Mọi chi phí cho chuyến đi sẽ do cá nhân chi trả hay do ai chi trả cần nói rõ???)
+ Hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm, tiếp nhận chức vụ(bản sao).
+ Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất.
***Trường hợp là doanh nghiệp (TNHH):
+ Hồ sơ công ty:
- Giấy phép đăng ký kinh doanh(bản sao công chứng)
- Biên lai nộp thuế thu nhập doanh nghiệp các quý 2 năm 2007 & 03 tháng gần thời điểm đi du lịch (foto)
- Giấy xác nhận số dư tài khoản của Công ty.
+ Quyết định cho phép nghỉ đi du lịch có xác nhận của Giám đốc hoặc các hội đồng thành viên trong công ty. (Nội dung: Cần nói rõ mục đích chuyến đi du lịch Châu Âu khoảng 15 ngày trong thời gian cuối tháng 8 đến đầu tháng 09/2007. Mọi chi phí cho chuyến đi sẽ do cá nhân chi trả hay do ai chi trả cần nói rõ???)
+ Hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm, tiếp nhận chức vụ của Giám đốc hoăc hội đồng thành viên(dịch công chứng sang tiếng Anh hoặc Pháp)
***Trường hợp là học sinh, sinh viên và trẻ nhỏ:
* Nếu Quý vị là học sinh, sinh viên thì phải có bản gốc của giấy chứng nhận sinh viên (Thẻ sinh viên), học sinh, và các chứng nhận về kết quả học tập năm 2007, và gần thời điểm đi du lịch.
* Giấy khai sinh (bản foto)
* Giấy xác nhận về học sinh, sinh viên hoặc giấy cho phép nghỉ đi du lịch cùng gia đình ( có xác nhận của nhà trường cần nói rõ: Họ tên đầy đủ, hiện đang là học sinh, sinh viên cua lớp nào, khoá mấy……).
* Nếu đi cùng bố (hoặc mẹ) thì cần phải bổ sung thêm giấy đồng ý cho phép đi du lịch cùng bố ( hoặc mẹ) có xác nhận của nơi bố ( hoặc mẹ) đang công tác.
* Nếu trường hợp còn trẻ đi cùng với bố (mẹ) sẽ phải làm thủ tục đặt cọc ký quỹ trước khi lên đường: 10.000 USD/người – 15.000USD/người (tuỳ theo từng trường hợp cụ thể).
*** Tất cả đều phải có thư mời của cty hoặc người mời bên Pháp.
***Đối với những người xin thị thực nhập cảnh du lịch dưới 18 tuổi mà không đi chung với cha hoặc mẹ thì phải có thư cho phép của cha me được đi du lịch cùng với người khác. Đối với trẻ em chịu sự giám hộ thì phải có giấy tờ chứng minh việc giám hộ hoặc trông nom.

(Nguồn: dulichvietnam.org)

Các thông tin du lịch Châu Âu khác

Du lịch Châu Âu mùa nào đẹp nhất
Châu Âu giáng sinh thời khủng hoảng
Phong tục đón giao thừa ở các nước
Thời điểm tốt nhất để du lịch London
Những lễ hội tháng hai hấp dẫn nhất hành tinh
Kỳ ảo lễ hội ánh sáng lớn nhất nước Anh
Visa Châu Âu
Những di sản thiên nhiên độc đáo ở Thổ Nhĩ Kỳ
Sông Volga - con sông lớn nhất Châu Âu
Helsinki, thành phố văn hóa nổi tiếng của Phần Lan
Copyright © 1997 - 2014, Tour Du lịch Châu Âu, Giấy phép Kinh doanh Lữ hành Quốc tế: 01-301/ TCDL-GPLHQT.
Hotline: 093 686 0225 - 091 2377 644 - Email: booking@vietnamanztravel.com.
Địa chỉ: 71 Mai Hắc Đế - Hai Bà Trưng - Hà Nội. Điện thoại: (04) 3974 4405 - (04) 3974 4406. Fax: (04) 3974 4407.
Văn phòng TP. Hồ Chí Minh: 62 Bùi Viện - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh. Điện thoại: 094 2868 677. Fax: (08) 39205377.